หัวข้อข่าวขอเชิญชมนิทรรศการ ชุด "วรรณคดี ศรีสุวรรณภูมิ" ณ สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง

นิทรรศการ ชุด "วรรณคดี ศรีสุวรรณภูมิ" เริ่มจัดแสดง ตุลาคม ๒๕๖๐ ถึง กันยายน ๒๕๖๑ ณ ห้องจัดแสดงนิทรรศการ ชั้น ๔ อาคาร ๓ หน่วยนิทรรศการและศิลปกรรม สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยแบ่งการจัดนิทรรศการ เป็น ๔ ตอน ดังนี้
๑) พินิจวรรณคดี เป็นนิทรรศการที่จะกล่าวถึง วรรณคดีไทยเรื่องแรก, วรรณคดีทางพุทธศาสนาเรื่องแรก, นวนิยายแปลเรื่องแรกของไทย และนวนิยายเรื่องแรกของไทย เป็นต้น
๒) ตัวละครหลากมิติ เป็นนิทรรศการที่จะกล่าวถึง ตัวละครในวรรรณคดีไทย ในมุมมองต่าง ๆ ไป เช่น ตัวละครชายในวรรณคดีไทย, ตัวละครหญิงในวรรณคดีไทย, ตัวละครปรปักษ์ในวรรณคดีไทย เป็นต้น
๓) ศาสตร์แห่งปราชญ์บรรพบุรุษ เป็นนิทรรศการที่จะกล่าวถึง ศาสตร์ที่บรรพบุรุษใช้ถ่ายทอดวิชาความรู้สู่คนรุ่นหลัง เช่น ประถม ก.กา จินดามณี เป็นต้น
๔) คันฉ่องส่องวัฒนธรรม เป็นนิทรรศการที่จะกล่าวถึง การศึกษาด้านวัฒนธรรมผ่านทางวรรณคดีไทย

ทั้งนี้ภายในการจัดแสดงนิทรรศการ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นประกอบนิทรรศการอีกหลายกิจกรรม อาทิเช่น "ฉายาทวิภพ" กิจกรรมถ่ายภาพแนวอนุรักษ์นิยม, "อักขระพินิจ" ห้องอ่านหนังสือที่จัดแสดงในนิทรรศการ, "ทักษะพัฒนา" กิจกรรมสาธิตเชิงปฏิบัติการการเขียนลายไทย เป็นต้น

ติดต่อสอบถาม 0-2310-8647 www.facebook.com/exhibitionandart/

บอกเลิก-บอกเพิ่ม นักศึกษาใหม่ 2/2561
View: 1118
วันสิ้นสุดประชาสัมพันธ์: 1 ก.พ. 2562

ม.รามฯ ลงทะเบียน นศ.เก่า ภาค 2/2561
View: 3992
วันสิ้นสุดประชาสัมพันธ์: 31 ธ.ค. 2561

คณะวิทย์ฯ มอบทุนเรียนฟรี 80 ทุน
View: 1007

พิธีพระราชทานปริญญาบัตร 18-21 มี.ค. 2562
View: 3610
วันสิ้นสุดประชาสัมพันธ์: 31 มี.ค. 2562